2pm kpop nichkhun

คุณรู้จักนิชคุณสมาชิก 2PM ดีแค่ไหน?

Entertainment

ผู้ชายที่มากด้วยความสามารถอีกคน ผู้ข้ามกระโดดไปเป็นนักร้องดังแห่งดินแดนที่มีแต่ความสวยงามอย่างเกาหลีใต้ คุณ นิชคุณ หรเวชกุล Nichkhun Buck Horvejkul ผู้ซึ่งได้รับฉายาจากวงการว่า เจ้าชายน้อยแห่งเจวายพี (Prince Of JYP) เขาเป็นนักแสดงที่แสนเก่งกาจ นักร้องที่ทรงพลังไม่ว่าจะเพลงเกาหลีหรือเพลงไทยสากลเขาก็ทำได้ดี เขาเป็นนายแบบแนวหน้า และพิธีกรที่ดีเยี่ยม วันนี้เราจะมาส่องประวัติของนิชคุณกันอย่างละเอียด แฟน ๆ ห้ามพลาดเข้ามาอัพเดทกันด้วย

WAZDAN Power Reel Tournament
ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

Nichkhun เกิดที่สหรัฐอเมริกา เมืองแรนโค คูคามอนกา รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 24 มิถุนายน 2531 คุณเป็นลูกคนที่สองจากพี่น้อง 4 คน โดยมีพี่ชาย 1 คนและน้องสาวอีก 2 คน จากคุณพ่อธีรเกียรติ หรเวชกุล และคุณแม่เย็นจิต หรเวชกุล พอเขาอายุได้หนึ่งปีครึ่งครอบครัวได้ย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย คุณเรียนที่โรงเรียนเทพกาญจนา ย่านพรานนก ในระดับอนุบาลถึงประถม 4 ในชั้นมัธยมต้นได้ศึกษาที่โรงเรียนตั้งพิรุณธรรม จากนั้นย้ายไปเรียนที่นิวซีแลนด์ ณ โรงเรียนคริสคาทอลิกแห่งหนึ่งที่มีอายุเก่าแก่ ในช่วงแรกเขาอยู่กับพี่ชายของเขา แต่เมื่อพี่ชายได้ย้ายไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา นิชคุณจำเป็นต้องอยู่คนเดียวและศึกษาจนจบในประเทศนิวซีแลนด์ในอายุเพียง 12 ปี และต่อจากนั้นคุณก็ได้ตัดสินใจย้ายไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนียในระดับเกรด 9 และย้ายไปศึกษาต่อในลอสแอนเจลิสจนจบระดับมัธยมปลายจาก Los Osos High Schoo

 

Image via soompi.com

การเริ่มต้นเข้าวงการเพลงเกาหลีใต้นั้นต้องขอบคุณ การได้ไปศึกษาต่อในประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นทำให้คุณได้เจอเพื่อนเกาหลีที่ชักชวนให้เขาได้ไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเกาหลี (Korean Music Festival) จนได้รับการชักชวนให้ไปออดิชั่นกับบริษัท JYP และบริษัท PJ แต่สุดท้ายนิชคุณก็เลือกบริษัท JYP เพราะเป็นค่ายเดียวกันกับเรนนักร้องดังจากเกาหลีที่สาว ๆ ทุกคนรู้จัก ผ่านการออดิชั่นไปได้เพียงแค่สองอาทิตย์บริษัทก็โทรให้คุณไปอยู่ที่เกาหลี และนี้ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีนักร้องวัยรุ่นที่ไปโด่งดังไกลถึงเกาหลีใต้ แต่ความสามารถของ คุณ นิชคุณ หรเวชกุล Nichkhun Buck Horvejkul ยังไม่ได้มีเพียงแค่เท่านี้ เขายังสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาคือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน นอกจากนั้นเขายังได้รับรางวัลมากมาย นิชคุณได้รับฉายาจากแฟนเกาหลีว่า เจ้าชายไทย อีกด้วย

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *